Phân biệt mầu sắc ổ cứng Western Digital

13690

Ổ cứng là một trong những thành phần ,phần cứng không thể thiếu trong bất kì chiếc máy tính nào. Các ổ cứng quay truyền thống (HDD) là loại lưu trữ cơ bản và sẽ không thay đổi trên máy tính. Ổ cứng HDD có cấu tạo cơ bản là đĩa kim loại được phủ một lớp từ tính.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ ràng về màu sắc của các dòng ổ cứng của Western Digital (WD) thương hiệu được tin dùng trong rất nhiều năm trên toàn thế giới.

WD Green – Ổ cứng Western Digital màu xanh lá:

Hoạt động mát mẻ, yên tĩnh với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn.
Farhad Alli, chuyên gia sản phẩm của WD cho biết: “Dãy Green của WD cung cấp hoạt động mát mẻ, yên tĩnh hơn, thân thiện với môi trường, được tích hợp công nghệ mới với tên gọi IntelliSeek để tính toán tốc độ tìm kiếm tối ưu cho mức tiêu thụ năng lượng thấp, tiếng ồn thấp và ít rung động.

Các ổ đĩa này có sẵn 2 kích thước 3,5 inch và 2,5-inch. Các ổ đĩa 3,5 inch có dung lượng từ 500GB đến 3TB, trong khi các mẫu 2,5 inch cung cấp dung lượng 1,5TB và 2TB. Tất cả các ổ đĩa 3,5 inch đều sử dụng chuẩn kết nối SATA 6 Gigabit / giây (Gb / s), và các ổ cứng 2.5-inch thì sử dụng song song 2 chuẩn 6Gb / s hoặc 3Gb / s.

Các ổ đĩa WD Blue màu xanh lá,  rất lý tưởng cho việc sử dụng trong máy để bàn. Các ổ đĩa này ít được sử dụng trong máy tính xách tay. Và không được thiết kế để sử dụng trong môi trường RAID.

WD Blue – Ổ cứng Western Digital màu xanh nước biển:

 

“Dòng ổ cứng WD Blue, đây là dòng ổ cứng được sử dụng nhiều nhất cho các dòng máy tính phổ thông. Nó mang lại hiệu năng và độ tin cậy cao, với tiếng ồn và độ rung thấp”

Dòng ổ cứng WD Blue được thiết kế với kích thước 3,5 inch và tốc độ 7200RPM để sử dụng trong máy tính để bàn, Cùng kích thước 2,5 inch và tốc độ 5400rpm lý tưởng để sử dụng trong máy tính xách tay. Các ổ đĩa 2,5 inch cũng tương thích với các hệ thống cũ sử dụng các khe 9,5mm tiêu chuẩn.

Các ổ đĩa này sử dụng chuẩn kết nối SATA 6Gb / s trên hầu hết các thiết bị, & cũng như Green nó cũng tương thích nược chuẩn Sata 3Gb / s trên các ổ đĩa 2,5 inch. Các ổ đĩa 3,5 inch cung cấp dung lượng khác nhau, từ 80GB đến 1TB, với dung lượng Cache từ 8MB đến 64MB tùy thuộc vào mẫu được chọn. Các ổ đĩa 2,5 inch có dung lượng từ 250GB đến 1TB, với bộ nhớ cache 8MB.

Ở dòng WD Blue chúng ta sẽ tìm thấy Blue SSHD (Solid State Hybrid Drive) kết hợp dung lượng lưu trữ lớn của ổ đĩa WD với công nghệ SSD NAND flash kết nối dung lượng với tốc độ. WD Blue SSHD cũng có 2 dòng 2,5 “cho máy tính xách tay và 3,5” cho máy tính để bàn, 2 mức dung lượng 1TB & 4TB. Bộ nhớ Flash 8 GB NAND cung cấp tốc độ cao hơn, có một hệ thống tự học tìm kiếm dữ liệu được sử dụng nhiều nhất sau đó nạp lên phần SSD để đáp ứng nhanh có các hoạt động. Giống như HDD, SSHDD cũng sử dụng chuẩn kết nối Sata 6Gb/s

WD Red – Ổ cứng Western Digital màu đỏ:

“Các ổ đĩa WD Red được thiết kế và sản xuất đặc biệt cho các hệ thống NAS tại nhà và văn phòng nhỏ gắn từ 1 đến 5 ổ”

Ổ cứng WD Red được tối ưu cho NAS, cùng với công nghệ NASware độc ​​quyền. Khả năng tương thích được kiểm tra & so sánh trực tiếp các nhà sản xuất thiết bị NAS hàng đầu. WD Red được tối ưu về mức tiêu thụ năng lượng và hiệu năng, ổ cứng WD Red có sẵn ở các mức dung lượng 1TB, 2TB và 3TB. Tất cả các ổ đĩa đều có kích thước 3,5 inch và có bộ nhớ cache 64MB, sử dụng kết nối SATA 6Gb / s. Sản phẩm được cam kết thời gian sử dụng (MTBF) trong một triệu giờ.

Tích hợp thuật toán IntelliPower của WD thay đổi tốc độ quay của ổ đĩa và công nghệ IntelliSeek tính toán tốc độ tìm kiếm tối ưu để giảm mức tiêu thụ năng lượng, tiếng ồn và độ rung để đạt được sự cân bằng giữa tốc độ quay, tốc độ truyền và các thuật toán lưu trữ nhằm tăng cường tiết kiệm năng lượng và mang lại hiệu năng vững chắc.

WD Red Pro – Ổ cứng Western Digital màu đỏ phiên bản Pro:

WD Red Pro được thiết kế riêng cho NAS (Network Attached Storage), nhưng nó cũng là một ổ cứng rất tốt cho máy tính để bàn của bạn, nó nhanh như WD đen, yên tĩnh hơn và đáng tin cậy hơn, nhưng đắt hơn.

Với WD Red Pro trong các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã nhận được tốc độ truyền dữ liệu tối đa 160MB / giây và thời gian truy cập 8.5ms giống như WD Black, nhưng Red Pro thì yên tĩnh hơn do hệ thống giảm rung.

WD Black – Ổ cứng Western Digital màu đen:

Đây là dòng ổ cứng cao cấp của Western Digital. Với dung lượng lưu trữ từ 1TB đến 6TB, series màu đen được biết đến rộng rãi như là sự thay thế đáng tin cậy và lâu dài cho bất kỳ phân khúc người dùng nào, từ người dùng máy tính để bàn, đến người chơi game và người sử dụng chuyên nghiệp.

Trong phiên bản mới nhất, WD Black 6TB cung cấp một bộ nhớ cache 128MB, gấp đôi so với người tiền nhiệm Black 4TB. Điều này làm tăng hiệu suất tổng thể của ổ đĩa và làm giảm thời gian đọc và viết quá trình.

Tốc độ quay tiêu chuẩn cho WD Black là 7200 vòng / phút.

Bảo hành 5 năm trở lại của các đặc điểm kỹ thuật và đánh giá hiệu suất, làm cho Western Digital Black một trong những lựa chọn lưu trữ đáng tin cậy nhất trong dòng máy tính để bàn-up.

Với WD Black trong các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi có tốc độ truyền tối đa 160MB / giây và thời gian truy cập là 8,5ms.

Các thiết bị này có kích thước 3,5 inch cho máy bàn & 2,5 inch cho laptop & các thiết bị lưu trữ di động. Sử dụng kết nối SATA 6Gb / s, Các ổ cứng 2,5 inch có cache 16MB, chuẩn kết nối SATA 3Gb / s và dung lượng từ 160GB đến 750GB.

WD Purple – Ổ cứng Western Digital màu tím:

Được thiết kế để sử dụng lưu trữ cho hệ thống DVR giám sát. Với công nghệ tối ưu cho việc đọc & ghi liên tục.

Với IntelliPower RPM nó có thể thay đổi tốc độ quay từ 5400 vòng / phút tới 7200 vòng / phút, điều này sẽ làm giảm mức tiêu thụ năng lượng và có thể tối đa hóa tuổi thọ của ổ cứng

WD Gold – Ổ cứng Western Digital màu vàng:

WD Gold HDD được thiết kế cho máy chủ & data center,  được thiết kế để xử lý khối lượng công việc lên tới 550TB mỗi năm, đây là một trong số những công suất lớn nhất của ổ cứng 3,5 inch. Ổ cứng WD Gold có độ tin cậy rất cao, với MTBF 2,5 triệu giờ, gấp đôi WD Black hoặc WD Red Pro HDDs. Hiệu suất hoạt động rất giống với WD Black và WD Red Pro,

Vậy bạn có nên trả thêm giá cho WD Gold HDD? Nó phụ thuộc vào những gì bạn cần, nếu bạn cần nó cho một máy chủ với khối lượng công việc rất cao. Nếu không thì lựa chọn WD Red Pro hoặc Black HDD bạn sẽ có một mức giá tốt hơn và hiệu suất tương tự.

Hiện ổ cứng WD Gold hiện nay có dung lượng từ 4TB đến 8TB, dung lượng lớn hơn sẽ sớm được phát hành.