Lựa chọn thay thế Microsoft Sharepoint miễn phí tốt nhất

443

Microsoft Sharepoint là một con thú đa dạng và nhiều đầu, được sử dụng bởi các doanh nghiệp lớn và nhỏ (cá nhân) để chia sẻ dễ dàng và lưu trữ các tài liệu, phần mềm và thông tin liên lạc dựa trên công việc chung.

Nhưng giá của nó thì không hề rẻ, Sharepoint có thể có giá bằng hàng ngàn đô la, bạn có thể bị loại bỏ nó đầu tiên trong suy nghĩ. Đó là vấn đề lớn bởi vì vậy ở bài việt này chúng tôi đưa ra các giải pháp thay thế tốt hơn.

1. Slack
Một nền tảng cho một môi trường làm việc cộng tác là một nền tảng truyền thông, và trong những năm gần đây, Slack đã trở thành một trong những nền tảng tốt nhất.

Phiên bản miễn phí của Slack lưu nhật ký của 10.000 thư cuối cùng trong nhóm của bạn, cho phép bạn tạo các kênh riêng tư và công khai không giới hạn và chia sẻ tệp với đồng nghiệp của bạn. (Nó cũng có tích hợp GIF khá tiện lợi.) Quản trị viên có thể theo dõi thời gian đăng nhập và địa chỉ IP của mọi người, vì vậy bạn có thể đảm bảo rằng mọi người không, ahem, Chưa xong.

Nó có thể không hoạt động như bất cứ thứ gì nhiều hơn một công cụ chat công việc, nhưng nó hoàn thành mục đích duy nhất của nó một cách rực rỡ.

2. Alfresco
Nếu bạn muốn hộp thoại đẹp mà không phải trả một xu, bạn có lẽ nên thử Alfresco. Họ cung cấp một sản phẩm hợp tác kinh doanh cấp mà không tính phí bất cứ điều gì. Nền tảng miễn phí của họ cho phép bạn cộng tác trên một số loại tài liệu khác nhau trong khi cũng tương tác với các thành viên trong nhóm thông qua môi trường xã hội thu nhỏ của họ.

Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng các ứng dụng di động để làm việc trên bất cứ thứ gì từ bất cứ đâu, với bất cứ ai, bất cứ lúc nào. Cho dù bạn đang ở trên tàu, ngoài thành phố hay nhấp một ngụm nhanh tại Starbucks, bạn sẽ luôn có cách để kết nối với giao diện khéo léo của Alfresco.

Nền tảng quản lý tài liệu doanh nghiệp đầy đủ của họ sẽ khiến bạn mất một khoản tiền khá lớn, nhưng bộ cộng tác của họ hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn đang muốn thực hiện một số tiến bộ trong các dự án của mình, bạn nên gọi đến dịch vụ này.

3. Samepage.io
Nếu bạn đang muốn làm cho các trang web và dường như không tìm thấy bất kỳ thứ gì bạn có thể sử dụng trong hai giải pháp khác, bạn nên cân nhắc sử dụng Samepage. Giao diện của họ cho phép bạn làm mọi thứ mà hai giải pháp khác được đề cập ở trên có thể làm, ngoại trừ việc các giải pháp đó mở rộng hơn trong các loại tệp bạn có thể chỉnh sửa và nó chuyên nghiệp hơn.

Bạn được đảm bảo trải nghiệm mạnh mẽ hơn với bộ phần mềm này và bạn có tài khoản 10 GB miễn phí để khởi động (bất kỳ điều gì ở trên sẽ tốn 10 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng, với 10 GB dung lượng bổ sung cho mỗi người dùng). Sau đây là một bản demo của giao diện trông như thế nào.

Sản phẩm này bắt đầu như Kerio Workspace, một bản giả của Microsoft SharePoint, và sau đó trở thành Samepage, một bộ cộng tác đám mây toàn diện, vượt xa những gì mà những người bắt chước SharePoint khác có thể đạt được.

4. Liferay
Liferay có giao diện dễ sử dụng cho phép bạn tương tác với các thành viên trong nhóm và đồng bộ hóa tất cả các tài liệu của bạn với ít nỗ lực. Liferay là một ứng dụng máy tính để bàn có thể tải xuống, trái ngược với các giải pháp dựa trên đám mây khác, dành cho những người bạn muốn thứ gì đó hữu hình hơn một chút. Ấn bản cộng đồng (CE) của Văn phòng, Xã hội Liferay là miễn phí, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho phiên bản Enterprise. Giao diện của họ trông giống như hình dưới đây.

Mặc dù nó dường như không có nhiều sự linh hoạt với cơ chế đồng bộ hóa, nhưng có rất nhiều điều mong đợi với các khía cạnh xã hội của ứng dụng mạnh mẽ này. Cho nó một shot và xem nếu bạn thích nó.

5. CMS nguồn mở Nuxeo
Nếu bạn đang tìm cách để có được bàn tay của bạn trên một mã nguồn mở CMS, không nhìn xa hơn Nuxeo. Nền tảng quản lý nội dung cộng tác này cung cấp cho bạn tất cả các yếu tố cần thiết bạn cần để xây dựng một dự án tập trung vào nội dung. Giao diện và thiết lập có thể khá khó khăn, nhưng một khi bạn quen với nó, bạn có thể cắt giảm rất nhiều thời gian cho các dự án của bạn. Dưới đây là một cái nhìn tại giao diện của nó.

Nếu bạn đang tìm cách để có được bàn tay của bạn trên một mã nguồn mở CMS, không nhìn xa hơn Nuxeo. Nền tảng quản lý nội dung cộng tác này cung cấp cho bạn tất cả các yếu tố cần thiết bạn cần để xây dựng một dự án tập trung vào nội dung. Giao diện và thiết lập có thể khá khó khăn, nhưng một khi bạn quen với nó, bạn có thể cắt giảm rất nhiều thời gian cho các dự án của bạn. Dưới đây là một cái nhìn tại giao diện của nó.

Có thể bạn sẽ nhận thấy từ đầu rằng nó thiếu bất kỳ giao diện xã hội nào. Nếu bạn không quan tâm đến điều này và có một cách khác để giao tiếp với cộng tác viên của bạn, điều này không phải là quá nhiều việc. Lợi thế bạn nhận được với Nuxeo trên tất cả các nền tảng cộng tác khác là kiểm soát.

Bạn có thể kiểm soát nhiều khía cạnh khác của dự án của bạn khi nó mở ra và phân loại nhiệm vụ một cách có tổ chức mà không cần phải sử dụng phần mềm thương mại. Hay nhất của tất cả, Nuxeo hoạt động trên nhiều nền tảng như một ứng dụng máy tính để bàn.

Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe ý kiến ​​của những độc giả đã thử phần mềm khác và đã tìm thấy các lựa chọn thay thế thành công trên SharePoint. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã tìm thấy điều gì đó tốt hơn những gì được liệt kê ở đây, vui lòng nhận xét về điều đó bên dưới!