Bạn vẫn cần phải bẻ khóa iPhone của mình vào năm 2018?

129

Việc jailbreak iPhone của bạn không hề dễ dàng. Nếu không nghiên cứu kỹ càng nó có thể dẫn đến thiết bị bricked hoặc dữ liệu không thể phục hồi. Và với những cải tiến lớn trong iOS qua nhiều năm, bạn vẫn cần phải bẻ khóa iPhone của mình vào năm 2018? Hãy tham khảo một số lý do để bạn có thể bẻ khóa iPhone của mình và đánh giá xem những lý do đó vẫn có ý nghĩa to lớn cho ngày hôm nay hay không.

1. Tùy chỉnh giao diện của iOS
Hiện nay, sự khác biệt giữa iOS và Android là không nhiều. Tuy nhiên, tùy biến vẫn là vấn đề lớn. Nếu muốn tùy chỉnh giao diện giống như những gì mà Android làm được, người dùng iOS sẽ phải jaibreak thiết bị.

Sau khi bẻ khóa, người dùng có thể thay đổi hàng, cột trên giao diện màn hình chủ. Những chủ đề hay thậm chí thiết kế cá nhân cũng sử dụng được.

Trên Cydia, có rất nhiều ứng dụng để sắp xếp menu và các mục trong Cài đặt. Những việc như tinh chỉnh ảnh động, thay đổi font chữ mặc định trở nên dễ dàng. Nếu người dùng muốn có một thiết bị iOS có thể tùy chỉnh được nhiều như trên những Android tùy biến, jaibreak là lựa chọn hợp lý.

2. Hạn chế những phiền nhiễu
Khi người dùng mua một thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, họ chính thức bước vào hệ sinh thái của Apple. Điều này có thể thật tuyệt vời nhưng đối với một số người, đây lại chính là điều tồi tệ. Các bản đồ đường đi, trình duyệt trong ứng dụng của Qủa táo được lập trình sẵn, người dùng không thể thay đổi điều này như Android.

Jaibreak sẽ làm giúp giải quyết vấn đề này. Người dùng sẽ không phải sử dụng ứng dụng nhắn tin văn bản nếu điều đó làm họ cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, jaibreak còn có thể giúp thiết bị đồng bộ hóa với iTunes từ xa thông qua web. Điều này giống như việc loại bỏ những hạn chế, chỉ giữ lại những gì tốt nhất trên iOS.

3. Thêm tính năng bổ sung cho các ứng dụng
Bạn muốn thêm ID Touch và bảo vệ mã PIN để khóa các ứng dụng cụ thể trên iPhone? Bạn muốn lưu lại những hình ảnh và video trực tiếp từ Instagram? Hay đơn giản hơn là việc muốn có một tập tin quản lý ứng dụng đầy đủ trên iPhone? Tất cả những điều này có thể thực hiện được nếu bạn jaibreak máy.

Trên thực tế, còn rất nhiều điều bạn có thể làm nếu jaibreak máy. Bẻ khóa máy sẽ giúp các nhà phát triển ứng dụng thâm nhập sâu hơn, tạo ra những công cụ tốt hơn cho iPhone. Sau khi jaibreak, người dùng có thể thông qua Cydia để thêm các tính năng bổ sung cho hệ điều hành.

4. Chơi được nhiều trò chơi hơn
Những ứng dụng giả lập bị cấm trên App Store, người dùng không thể biến điện thoại của họ trở thành PlayStation hay Nintedo 64 hoặc những thiết bị chơi game console.

Hiện tại, có rất nhiều ứng dụng giả lập có chất lượng khá tốt, giúp người dùng có thể chơi giống như những thiết bị game console. Tuy nhiên, họ cần jaibreak thiết bị để có thể cài đặt những phần mềm này.

Ngoài ra, tại một số nước, việc giả lập này vi phạm về mặt pháp lý. Vì vậy, cần ý thức rằng bạn đang vi phạm luật sở hữu trí tuệ khi quyết định cài đặt.

 

5. Những ứng dụng sẽ dễ dàng được bẻ khóa
Người dùng không cần phải có kiến thức công nghệ quá cao để jaibreak iPhone. Nhưng sau khi bẻ khóa, nó sẽ mở ra một kho tàng về các ứng dụng, nguồn lực và đặc biệt là khả năng để thâm nhập vào các phần mềm.

Cho dù bạn không phải một nhà phát triển muốn khám phá mọi thứ trên iPhone, bẻ khóa vẫn mang đến cho bạn nhiều điều. Sự tự do trong tất cả mọi việc, không giới hạn là thứ hấp dẫn nhất của việc jaibreak.

Ngoài ra, jaibreak iPhone giúp người dùng có thể phá vỡ lớp bảo vệ mà nhà phát hành ứng dụng tạo ra. Vì vậy, bạn có thể sử dụng thoải mái các phần mềm mất tiền.

Nếu có một tinh chỉnh cụ thể mà bạn đang tìm kiếm và jailbreak có thể cung cấp, việc jailbreak iPhone của bạn vẫn là một lựa chọn vào năm 2018. Nó không cung cấp những cải tiến phổ biến rộng rãi so với phần mềm mặc định được thấy trong những năm trước. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tăng kiểm soát, thay đổi và khắc phục trong iOS bằng cách bẻ khóa thiết bị của bạn.