Cách tắt tính năng liên kết điện thoại đến máy tính trên Windows 10

1097

Trên Windows 10, “Your Phone” là một tính năng cho phép bạn kết nối điện thoại iPhone hoặc Android với PC, sau đó sử dụng tùy chọn “Continue to PC”, một phần trong trải nghiệm di động Microsoft Edge, bạn có thể gửi các hoạt động trên điện thoại vào máy tính của bạn, cho phép bạn tận dụng lợi thế của màn hình lớn hơn và sức mạnh xử lý bổ sung.

Mặc dù trải nghiệm thiết bị chéo này là một tính năng tiện dụng, nếu bạn là quản trị viên CNTT nơi tổ chức của bạn từ chối loại tích hợp này hoặc nếu bạn chia sẻ máy tính của mình với những người khác và bạn không muốn họ liên kết điện thoại của họ, bắt đầu với bản cập nhật tháng 4 năm 2018, Windows 10 bao gồm một tùy chọn để tắt tính năng liên kết Phone-PC bằng Group Policy and Registry.

Trong hướng dẫn Windows 10 này, chúng tôi chỉ cho bạn cách để ngăn người dùng liên kết điện thoại của họ với thiết bị của bạn.

Làm thế nào để vô hiệu hóa Windows Phone-PC liên kết bằng Group Policy

Nếu bạn đang chạy Windows 10 Pro (hoặc Enterprise), cách dễ nhất để vô hiệu hóa khả năng liên kết điện thoại với PC là sử dụng Local Group Policy Editor.

1.Sử dụng phím tắt Windows + R để mở lệnh Run.
2.Gõ gpedit.msc và nhấn OK để mở Local Group Policy Editor.
3.Duyệt theo đường dẫn sau: Computer Configuration > Administrative Templates > System > Group Policy
4.Ở bên phải, nhấp đúp vào Phone-PC linking on this device policy.

5.Chọn tùy chọn Disabled.

6.Click Apply.
7.Click OK.

Khi bạn hoàn tất các bước này, Windows 10 sẽ không còn cho phép bạn liên kết bất kỳ điện thoại nào để nhận nhiệm vụ trên máy tính của bạn từ trang “Your Phone” trong Settings > Phone.

Bạn có thể bật lại tính năng bằng cách sử dụng cùng một hướng dẫn, nhưng trên bước số 5, hãy đảm bảo chọn tùy chọn đang được tích vào Not Configured.

Ngoài ra, nếu bạn đang chạy Windows 10 Home, bạn sẽ không có quyền truy cập vào Local Group Policy Editor, nhưng bạn có thể sửa đổi Registry để vô hiệu hóa cài đặt Điện thoại của bạn.

Cảnh báo: Đây là lời nhắc việc chỉnh sửa Registry là nguy hiểm và có thể gây ra nguy hại không thể đảo ngược cho quá trình cài đặt của bạn nếu bạn không thực hiện đúng cách. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo bản sao lưu toàn bộ PC của bạn trước khi tiếp tục.

1.Bấm Windows key + R gõ cmd.
2.Gõ regedit và nhấn OK để mở Registry.
3.Duyệt theo đường dẫn sau::

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows

4.Nhấp chuột phải vào phím Windows (Folder), chọn New và nhấp vào Key.

5.Đặt tên cho hệ thống chính và nhấn Enter.
6.Nhấn chuột phải vào khóa vừa được tạo, chọn New và nhấn vào DWORD (32-bit) Value.

7.Đặt tên cho khóa EnableMmx và nhấn Enter.

8.Bấm đúp vào khóa DWORD mới được tạo ra và đảm bảo rằng giá trị của nó được đặt thành 0.

9.Nhấp vào OK.

Sau khi hoàn thành các bước này, tương tự như sử dụng Local Group Policy Editor, người dùng sẽ không còn có thể liên kết điện thoại của họ với máy tính của bạn bằng trang cài đặt “Your Phone”.