Cách sử dụng tính năng soạn thảo thông minh trong Gmail

25

Được giới thiệu tại Hội nghị thường niên dành cho các lập trình viên được tổ chức bởi Google tuần này, chức năng “Soạn thảo thông minh” hiện đã có sẵn trong phiên bản Gmail mới. Đó là một tính năng thử nghiệm, vì vậy nó có thể không hoàn hảo, nhưng bây giờ bạn có thể hiểu  AI dự đoán những gì bạn sẽ viết.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Gmail mới nhất, hãy nhấp vào biểu tượng “bánh răng” ở góc trên cùng bên phải và chọn cài đặt.

Sau đó, cuộn xuống và nhấp vào “Bật truy cập thử nghiệm” để truy cập các tính năng tiên tiến và nhấp vào “Lưu thay đổi” ở dưới cùng.

gmail2

Lần sau khi bạn viết email, bạn sẽ nhận được thông báo rằng Smart Compose đã bật và có ghi chú rằng bạn cần nhấn Tab để chấp nhận đề xuất. Những đề xuất đó sẽ xuất hiện với màu xám nhạt.

gmail3

Nếu bạn bị hấp dẫn bởi thông tin về Smart Compose trong bài phát biểu tại Hội nghị I/O thì có một tin xấu: Tôi thấy rằng trong tình trạng hiện tại, Smart Compose không hữu ích lắm, nó chỉ đề xuất được hai hoặc ba từ cùng một lúc. Trong bức ảnh trên, nó có thể đoán được tôi đã chúc mẹ hạnh phúc vì chủ đề ngày của mẹ. Tất nhiên, khi phiên bản đầy đủ xuất hiện, tôi mong đợi một cái gì đó cung cấp các đề xuất toàn diện hơn, đặc biệt nếu Google biết bạn sử dụng nó ngày càng nhiều, giống như các tính năng gõ tiên đoán.

Có một số vấn đề khác ví dụ như: Smart Compose chỉ hoạt động bằng tiếng Anh và Google nói rằng “không phải lúc nào cũng có thể dự đoán thông tin chính xác và thực tế”. Google cũng gợi ý rằng AI của nó phụ thuộc vào những định kiến của con người, điều này có thể xuất hiện trong lý thuyết hiển thị trong email của bạn. Và chức năng này chỉ hoạt động trên máy tính để bàn. Smart Compose chưa sẵn sàng trên thiết bị di động.

Nguồn: Dịch từ laptopmag