Hướng dẫn tạo mạng khách trong bộ điều khiển UniFi

1137

Giới thiệu
Hiện nay truy cập mạng công cộng đã trở thành một tính năng cần thiết và có giá trị. Từ khách sạn, đến sân bay, đến quán cà phê, mạng lưới khách đang đáp ứng được những nhu cầu này đồng thời giảm thiểu rủi ro bảo mật và đảm bảo chất lượng mạng không dây cho người dùng thường xuyên. UniFi trao quyền cho các quản trị viên với các công cụ để làm mọi thứ từ việc kiếm tiền từ WiFi khách đến quản lý khách cao cấp. Bài viết này sẽ giải thích cách cấu hình mạng khách và cung cấp một số phương pháp hay nhất để quản lý các mạng này với UniFi.

Tại sao một mạng lưới khách?

Hầu như mọi mạng không dây sẽ cần cung cấp quyền truy cập cho cả người dùng thường xuyên và người dùng tạm thời. Để đảm bảo sự an toàn và thành công của mạng không dây nội bộ cố định, ngày càng trở nên cần thiết để tách người dùng tạm thời trong mạng của riêng họ. Điều này mang lại những lợi ích rõ ràng như không phải nhớ khóa WPA mạng của bạn hoặc phải tìm cách sáng tạo để nói không với hàng xóm của bạn, mà còn đảm bảo rằng các hoạt động nội bộ và tài nguyên được bảo vệ khỏi những khách có thể khai thác mạng của bạn.

Mạng khách cung cấp một số lợi ích khác:

  • Các tùy chọn bổ sung cho ủy quyền như thông tin đăng nhập xã hội
  • Khả năng trình bày các điều khoản và điều kiện để truy cập mạng
  • Khả năng kiếm tiền
  • Xây dựng thương hiệu
  • Khả năng hạn chế băng thông cho khách
  • Cách ly máy khách ở cấp AP: sử dụng cách ly cổng để cách ly mạng
  • Các điều khoản truy cập không dây ngắn hơn và nhiều hơn nữa…

Để giúp bạn tận dụng lợi ích của tính năng này, phần còn lại của bài viết này sẽ giải thích cách thiết lập Mạng khách và cách định cấu hình cài đặt có liên quan.

Cách tạo mạng khách trong bộ điều khiển UniFi

1. Mở Bộ điều khiển UniFi của bạn và đi tới Cài đặt> Mạng không dây.

2. Để tạo một mạng khách mới, chọn tạo mạng không dây mới, nếu không hãy chỉnh sửa một mạng hiện có.

3. Cung cấp tên để chỉ định mạng này làm mạng khách.

4. Chọn phương thức được sử dụng để xác thực mạng khách. Khóa bảo mật có thể được sử dụng, đồng thời tận dụng cổng khách.

5. Để làm cho mạng mới này trở thành Mạng Khách, hãy chọn hộp “Áp dụng chính sách khách …”

Tiếp theo, bài viết này sẽ giải thích điều gì tạo nên chính sách khách liên quan đến cài đặt này và cách định cấu hình các tính năng này.

Cách định cấu hình kiểm soát khách

Trong bộ điều khiển UniFi, phần điều khiển khách là nơi quản trị viên cấu hình Cổng khách tùy chỉnh và xác định mạng con nào cần và không thể truy cập trước và sau khi ủy quyền.

Để làm điều này:

1. Mở Bộ điều khiển UniFi.

2. Chuyển đến Cài đặt> Kiểm soát khách.

3. Nếu bạn muốn yêu cầu khách tương tác với cổng, hãy nhấp vào bật cổng khách. Làm như vậy sẽ mở các tùy chọn bổ sung bao gồm phương thức xác thực được liên kết với Cổng khách, thời hạn hết hạn, v.v.4. Trong Portal Customization, chọn giữa AngularJS và Legacy JSP. AngularJS cho phép bạn tinh chỉnh và xem trước các tùy chọn Portal Customization. JSP kế thừa cung cấp cho bạn trang đích cổ điển, đơn giản dành cho khách.

5. Kiểm soát truy cập cho phép bạn xác định mạng con cần thiết cho các thiết bị để có thể truy cập trước và sau khi ủy quyền. Một ví dụ về trường hợp truy cập Pre-Authorization có thể hữu ích là đảm bảo rằng các thiết bị có thể truy cập vào Cổng khách trước khi được ủy quyền – để thực hiện điều này, chỉ cần xác định mạng con chứa địa chỉ IP của Cổng thông tin khách. Tương tự, nếu có mạng con trên mạng nội bộ bạn không muốn cho phép khách truy cập của mình truy cập sau khi kết nối, bạn có thể sử dụng hạn chế sau khi cấp phép để xác định những điều này.

Trong nhiều trường hợp không thể truy cập cổng thông tin, không có kiểm soát truy cập được nguyên nhân là do cấu hình không đúng cách.

Làm thế nào để hạn chế băng thông khách

Một tính năng hữu ích khác trong bộ điều khiển UniFi là khả năng hạn chế phân bổ băng thông cho các nhóm người dùng khác nhau. Điều này có thể quan trọng để đảm bảo khách không hạn chế năng suất và tốc độ có sẵn cho người dùng thường xuyên / ứng dụng quan trọng. Để giới hạn băng thông của khách, hãy thực hiện theo các bước bên dưới:

1. Chuyển đến Cài đặt> Nhóm người dùng

2. Tạo một nhóm người dùng mới.

3. Xác định giới hạn băng thông mong muốn.

Tiếp theo, để thêm nhóm này vào mạng khách:

4. Chuyển đến Cài đặt> Mạng không dây.

5. Chọn mạng khách tương ứng và mở rộng tùy chọn nâng cao

6. Nhấp vào hộp thả xuống bên cạnh nhóm người dùng và chọn nhóm người dùng khách.

7. Nhấp vào lưu để áp dụng các thay đổi.