Mỹ: Hacker công khai dữ liệu của hơn 20.000 nhân viên FBI

380

(PCWorldVN) Ngoài ra, còn có khoảng 9.000 nhân viên thuộc Bộ An ninh nội địa Mỹ bị ảnh hưởng bởi vụ rò rỉ thông tin được đánh giá là cực kỳ nguy hiểm này.

Theo các tường thuật, một hacker vào hôm 8/2 đã đăng tải lên mạng xã hội Twitter danh sách là cơ sở dữ liệu gồm tên, chức vụ, số điện thoại, email và địa chỉ liên lạc của hơn 20.000 nhân viên của Cục Điều tra Liên bang Mỹ – FBI.

Trước đó 1 ngày, dường như hacker này cũng đã tiết lộ thông tin cá nhân của 9.000 nhân viên đang làm việc tại Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS).

Trang Motherboard.vice.com cho biết, họ nhận được một bản sao của danh sách này từ hacker, và sau khi tham khảo thì trang tin này khẳng định trong cơ sở dữ liệu này có thông tin của khoảng 1.000 nhân viên FBI giữ nhiệm vụ phân tích thông tin tình báo.

Hacker công khai thông tin của hàng chục ngàn nhân viên FBI.

Cũng theo Motherboard.vice.com, danh sách mà hacker tiết lộ vào hôm 8/2 cho thấy có nhiều người bị tiết lộ danh tính hiện giữ các vị trí quan trọng như cấp trưởng/phó trung tâm, chuyên gia an ninh hay các điệp viên thuộc diện đặc biệt.

Tờ Telegraph cho hay, hacker tuyên bố đã đánh cắp được số dữ liệu nhạy cảm này từ Bộ Tư pháp Mỹ.

Trong khi đó, tờ The Guardian dẫn lời phát ngôn viên tại DHS cho biết vài  dữ liệu trong danh sách nhân viên DHS mà hacker công bố trên Twitter thuộc diện “hết hạn” và hiện không có dấu hiệu nào cho thấy hacker đã tấn công hệ thống của đơn vị này để đánh cắp thông tin của nhân viên.

Tính đến thời điểm hiện tại, FBI từ chối đưa ra mọi bình luận liên quan, còn Bộ Tư pháp Mỹ khẳng định đơn vị này đang ráo riết điều tra vụ việc.

Theo PCWORLD