Ra mắt Windows Server 2016 và System Center 2016 tại Việt Nam

62

Microsoft ra mắt phiên bản Windows Server 2016 và System Center 2016 tại Việt Nam. Hệ điều hành mới đã được Microsoft cung cấp tới khách hàng doanh nghiệp từ ngày 1/10/2016.

Windows Server 2016 – Hệ điều hành dành cho Đám mây lai (hybrid cloud)

Windows Server 2016 là hệ điều hành “sẵn sàng chuyển đổi sang đám mây” với khả năng vừa hỗ trợ xử lý dữ liệu và thông tin công việc hiện tại của doanh nghiệp, giúp tiếp cận các công nghệ mới và việc chuyển đổi sang điện toán đám mây trở nên dễ dàng hơn cho doanh nghiệp.

windows-server-2016

Windows Server 2016 xây dựng dựa trên nền tảng kết nối với trung tâm dữ liệu Azure. Hệ điều hành mới bao gồm khả năng xác nhận phần mềm, là nền tảng cho việc đổi mới đám mây một cách nhanh chóng. Windows Server 2016 cũng cung cấp khả năng di động liền mạch giữa các trung tâm dữ liệu, các môi trường đám mây tư nhân và công cộng thông qua các máy ảo, và các định dạng container có thể được triển khai tại bất cứ nơi nào mà doanh nghiệp cần.

Phương thức quản lý trung tâm dữ liệu được định nghĩa bằng phần mềm (software-defined datacenter) System Center 2016

Với System Center 2016, Microsoft đang mở rộng khả năng quản lý trung tâm dữ liệu, trong khi tối đa hóa hiệu suất và quy trình công việc. System Center 2016 cũng cho phép cập nhật các cluster nodes mà không phải ngừng khối lượng công việc đang thực hiện. Đối với việc lữu trữ  bằng phần mềm (software-defined storage), tính năng duy trì phương thức Quản lý chất lượng dịch vụ (QoS) theo hướng end-to-end được cải thiện, và truy xuất dữ liệu nhanh chóng hơn nhờ các lớp lữu trữ.

system-server-2016

System Center 2016 mang đến trải nghiệm quản lý trung tâm dữ liệu được đơn giản hóa, giúp bạn dễ dàng kiểm soát hệ thống CNTT – dù là tại chỗ hay trên đám mây, và có mặt trên mọi nền tảng. Phiên bản 2016 được xây dựng trên những kinh nghiệm và chiều sâu của những phiên bản trước, bên cạnh đó còn mở rộng khả năng với Bộ Quản lý vận hành Microsoft (OMS), giúp bạn có thể theo dõi và kiểm soát dữ liệu và ứng dụng trên nhiều hệ thống từ một giải pháp duy nhất.

Ông Vũ Minh Trí, tổng giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ:“Với Windows Server 2016 và System Center 2016, khách hàng giờ đây có thể sở hữu hệ điều hành máy chủ có thể tăng sự sáng tạo và tính an ninh bảo mật của cả các ứng dụng truyền thống và ứng dụng trên nền đám mây”.

Cũng tại sự kiện này, bên cạnh ra mắt sản phẩm mới, chuyên gia từ Microsoft đã có chia sẻ mới nhất về những giải pháp điện toàn đám mây bao gồm Azure, một nền tảng và cơ sở hạ tầng điện toán đám mây đã được triển khai tại một số doanh nghiệp trong nước như VTC. Ngoài ra, Microsoft cũng giới thiệu Microsoft Operations Management Suite, một tập hợp dịch vụ mở rộng được thiết kế tập trung cho cách thức quản lý một cách thống nhất.

microsoft-operations-management-suite

Theo số liệu từ Microsoft, 85% các công ty nằm trong danh sác Fortune 500 hiện đang sử dụng giải pháp đám mây từ tập đoàn này và 82% các công ty đã có sự chuẩn bị cho chiến lược đám mây lai (hybrid cloud).

Bà Sonia Blouin, Trưởng bộ phận Trung tâm Dữ liệu, Microsoft châu Á Thái Bình Dương nhấn mạnh: “Với những giải pháp Microsoft Azure, Windows Server 2016 và Microsoft Operations Management Suite, Microsoft cam kết hỗ trợ tất cả khách hàng bằng những cải tiến mới nhất bất kể họ đang ở giai đoạn nào trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số”.

truong-bo-phan-datacenter

Những tính năng nổi bật của Windows Server 2016

– Bảo vệ máy ảo của bạn: Sử dụng các Máy ảo được bảo vệ (Shielded Virtual Machines) độc đáo với tính năng mã hóa máy ảo với BitLocker và giúp đảm bảo các máy ảo chỉ chạy trên các máy chủ (host) được phê duyệt bởi Host Guardian Service.

– Bảo vệ hệ điều hành:  Phòng chống vi phạm với Control Flow Guard đã tích hợp, tính năng giúp giới hạn những lỗ hổng mà tin tặc thường lợi dụng để truy cập, và Windows Defender, được tối ưu hóa cho các vai trò phía máy chủ

– Cải thiện khả năng phát hiện các cuộc tấn công: Sử dụng chức năng kiểm toán tiên tiến nhằm phát hiện những hành vi nguy hiểm

– Tăng cường an ninh mạng: Tự động phân đoạn mạng của bạn dựa trên khối lượng công việc, sử dụng một tường lửa phân phối và các nhóm an ninh mạng nhằm áp dụng chính sách phong phú trong một phân đoạn và giữa các phân đoạn. Kiểm soát lớp bằng cách định tuyến giao thông đến các thiết bị tường lửa ảo hóa nhằm đạt được bảo mật an ninh ở mức độ cao hơn.

– Ứng dụng độc lập: Giúp bảo vệ các ứng dụng được đóng gói (Container-based) bằng công nghệ đóng gói Hyper-V Container, trong đó không chia sẻ nhân hệ điều hành chủ (host kernel) với các gói Container khác. Sử dụng tường lửa phân phối, khả năng kết nối mạng định nghĩa bằng phần mềm, để kiểm soát lưu lượng mạng nội bộ và ngoại bộ truy cập vào máy ảo.

– Nano Server: Hệ điều hành headless siêu nhỏ, chiếm ít dung lượng, lý tưởng để chạy ứng dụng sử dụng Container và Microservices.

Những tính năng nổi bật của System Center 2016

– Tăng cường hiệu suất và tính khả dụng: Dễ dàng hơn trong việc sử dụng bảng điều khiển và quy trình công việc được đơn giản hóa giúp cải thiện trải nghiệm của bạn, bao gồm các tính năng “một cú nhấp chuột”, sử dụng biểu mẫu và điều chỉnh cảnh báo.

– Bổ sung hỗ trợ triển khai và quản lý: Hỗ trợ rộng hơn cho các môi trường không đồng nhất bao gồm cả Linux, Hyper-V và VMware. Hỗ trợ cho Windows Server 2016 và Windows 10.

– Mở rộng quản lý tới đám mây: Bộ Quản lý vận hành cung cấp cho bạn khả năng quản lý khối lượng công việc tại chỗ và trên đám mây, mang lại trải nghiệm lai thật sự.

Nguồn: vnreview.vn