Acer bị hack, lộ thẻ tín dụng của khách hàng

145

Các hacker đã thực hiện một cuộc tấn công mạng nhắm vào Acer khiến hàng loạt dữ liệu riêng tư của khách hàng bị rò rỉ.

acer hacked

Các vi phạm an ninh không còn là điều mới trong thế giới công nghệ, tuy nhiên nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan, tổ chức và đặc biệt là các thông tin riêng tư của người dùng.

Tháng 12/2015, một lỗ hổng có tên là “CardCrypt” được phát hiện bởi nhóm bảo mật Wandera cho thấy 16 công ty toàn cầu đã thất bại trong việc mã hóa dữ liệu thanh toán trực tuyến.

Mới đây nhất, Acer đã phải đối mặt với một vụ tấn công vào cơ sở dữ liệu của công ty và làm ảnh hưởng đến hoạt động của website thương mại ở Mỹ. Những khách hàng sử dụng trang web này từ ngày 12/5/2015 đến ngày 28/4/2016 có thể bị truy cập thông tin bất hợp pháp từ một bên thứ ba.

Theo một bức thư gửi văn phòng Tổng chưởng lý bang California, các thông tin của khách hàng bị rò rỉ có thể bao gồm tên, địa chỉ, thẻ tín dụng, ngày hết hạn và mã an ninh CCV.

Theo Neowin, Đại diện Acer cho biết: “Chúng tôi không thu thập số an sinh xã hội và cũng không tìm thấy bằng chứng cho thấy mật khẩu hoặc thông tin đăng nhập của khách hàng bị ảnh hưởng”. Tuy nhiên, Acer vẫn khuyến cáo khách hàng kiểm tra lại tài khoản của mình, đặc biệt là các dấu hiệu gian lận trong chi tiêu liên quan đến thẻ tín dụng.

Hiện tại chưa có thông tin cho thấy cuộc tấn công ảnh hưởng đến hoạt động của Acer tại những thị trường khác.

Nguồn http://vnreview.vn