Tăng tốc windows 10 chỉ qua 5 bước đơn giản

34

Các cách tăng tốc máy tính Win 10 trong bài viết sau của TechSHARE.vn sẽ cung cấp cho bạn một số thủ thuật đơn giản giúp máy tính chạy nhanh hơn.Khi cài đặt Win 10 hoặc máy tính sử dụng Win 10 quá lâu, bạn có thể sử dụng các cách như: tắt các ứng dụng không cần thiết, tối ưu hóa đồ họa, dọn dẹp và chống phân mảnh ổ cứng,… để tăng tốc, giúp máy đạt được hiệu suất hoạt động cao hơn.
1. Dọn dẹp các thư mục, tập tin rác
Bạn nên có thói quen thường xuyên kiểm tra, dọn dẹp các ổ đĩa để loại bỏ các file tạm, file rác,… giúp hệ thống trông gọn gàng hơn và tăng dung lượng bộ nhớ trống. Bạn có thể cài đặt ứng dụng Disk Cleanup để hỗ trợ quá trình dọn dẹp này. Song song với hoạt động dọn dẹp, việc gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết cũng là một cách giúp máy chạy nhanh hơn, hoạt động hiệu quả hơn.
2. Tắt biểu tượng trong suốt
Thông thường trên máy tính Win 10, người dùng hay cài đặt giao diện trong suốt để máy tính trông đẹp mắt hơn. Thếhưng, việc cài đặt này có thể làm máy tốn khá nhiều tài nguyên, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động. Khi muốn tăng tốc máy tính, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào màn hình desktop và chọn Personalize
Bước 2: Tìm và chọn mục Colors
Bước 3: Bỏ các dấu chọn ở chế độ Make Start, Taskbar and action center transparent
3. Thiết lập các chế độ cho hiệu năng hoạt động tốt nhất
Với tùy chọn này bạn sẽ tắt hết các hiệu ứng, bóng mờ, xem trước ảnh trên toàn hệ thống. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào nút Start, tiếp đến chọn vào mục System
Bước 2: Chọn tiếp vào nút Advanced system settings rồi chuyển qua tab Advanced
Bước 3: Chọn nút Settings bên dưới mục Perrformance
Bước 4: Tiếp theo bạn chọn vào mục Adjust for the best performance để hệ thống được hiệu năng tốt nhất
Lưu ý: Cách thức này có thể làm giao diện máy tính Win 10 của bạn trở nên nhàm chán, tắt hết các hiệu ứng. Tuy nhiên, đây là một cách tăng tốc hoạt động hiệu quả cho máy tính mà bạn nên áp dụng thử.
4. Chống phân mảnh ổ cứng
Chức năng chống phân mảnh ổ cứng được tích hợp sẵn trên máy tính Windows 10. Để sử dụng chức năng này, bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Mở File Explorer lên, nhấp chuột phải vào ổ C chọn mục Properties
Bước 2: Nhấp chuột chọn vào tab Tools, sau đó chọn Optimize and Defragment Drive để chống phân mảnh ổ C
5.Gỡ ứng dụng không dùng đến Mặc dù bạn ít khi mở các ứng dụng hoặc phần mềm không dùng tới. Tuy nhiên những chương trình này dù ít dù nhiều vẫn sử dụng tài nguyên máy tính của bạn. Để gỡ ứng dụng không dùng đến bạn thực hiện các bước như sau.

Chuột phải vào nút Start, tiếp đến chọn Programs and FeaturesTiếp đến bạn chọn ứng dụng cần gỡ rồi chuột phải chọn Uninstall/Change. Bài viết đã cung cấp cho bạn một số cách thức đơn giản, giúp bạn tăng tốc máy tính Win 10. Chúc bạn thao tác thành công!