Hướng dẫn sử dụng phần mềm Camtasia Studio quay video màn hình

269
Camtasia Studio được đánh giá là một trong những phần mềm hỗ trợ quay video màn hình máy tính, Laptop hiệu quả kèm theo chức năng chỉnh sửa như chú thích, phóng to, thu nhỏ … giúp người dùng có được những video, clip hướng dẫn hoặc ghi lại các sự kiện đang diễn ra trên các website.
camtasia

Nếu bạn đang cần tới một chương trình hỗ trợ quay video hoặc chụp ảnh màn hình máy tính chất lượng cao thì Camtasia Studio sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bởi không chỉ ở chất lượng hình ảnh, âm thanh khi quay video mà còn ở rất nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Các tính năng chính của Camtasia:

  • Các phím điều khiển dễ dàng, thân thiện
  • Trình chiếu rõ nét ở bất kỳ kích thước nào
  • Dễ dàng chia sẻ
  • Biên tập 1 cách chính xác
  • Nhanh chóng và không mất nhiều thời gian
  • Ghi lại mọi thứ bạn muốn trên màn hình
  • Chỉnh sửa video của bạn như thêm hiệu ứng, phụ đề…
  • Ghi lại với hàng loạt định dạng phổ biến

Bạn có thể tải và kích hoạt phầm mềm theo hước dẫn sau: http://techshare.vn/huong-dan/huong-dan-kich-hoat-phan-mem-camtasia-studio-8-6

12_TechSHAREvnGiao diện chính của chương trình. Để quay video màn hình, bạn chọn Record the screem13_TechSHAREvnTại của sổ Record có các phần cho bạn chọn:

-Select area : Khung hình bạn muốn quan (Toàn màn hình, kích thước chuẩn, kích thước tùy chọn.

-Recorded inputs : Chọn chế độ quay bao gồm Webcam, Audio (Thu thêm hình ảnh webcam, và giọng nói của bạn

-Rec : Nút bắt đầu ghi hình15_TechSHAREvnKhoảng thời gian nếu bạn có thay đổi ý định không ghi hình (F10 – Stop) 16_TechSHAREvnThời gian bắt đầu quay. Lúc này phần mềm sẽ quay mọi thao tác bạn làm trên màn hình. Khi bạn đã hoàn thành thì nhấn nút Stop18_TechSHAREvnPhần mềm sẽ hiện ra một của sổ sẽ cho bạn các tùy chọn, thêm hiệu ứng và video bạn đã ghi ở các bước trước. Ở đây có mình chỏ giới thiệu về hiệu ứng con trỏ chuột19_TechSHAREvnBạn chọn More  → 20_TechSHAREvn Khi bạn đã cắt ghép, chỉnh sửa tất cả mọi thứ theo ý mình rồi thì bước cuối cùng là xuất file ra định dạng Video. Bạn chọn Produce and share 22_TechSHAREvnỞ đây mình chọn định dạng chuẩn HD MP4. 23_TechSHAREvnBạn đặt tên file và chọn đường dẫn lưu file video. 24_TechSHAREvnOK, đến được bước này thì bạn đã hoàn thành việc quay video màn hình máy tính với các tùy chọn và hiệu ứng theo nhu cầu của bạn.

Thấn.