Facebook Launches M – 1 ứng dụng mới hỗ trợ cho Messenger!

21

Facebook đã chính thức tung ra M, đây là ứng dụng kỹ thuật số hỗ trợ cho Messenger. Ứng dụng này được giới thiệu lần đầu tiên tại Mỹ, sau đó sẽ được phát hành trên toàn thế giới. Ban đầu, Facebook đã bắt đầu với một số hành động cụ thể sẽ được hỗ trợ bởi ứng dụng M như việc cùng đi xe, lập kế hoạch, chia sẻ vị trí và nhiều hơn nữa.

Vào năm 2015, chúng tôi đã viết về M, ứng dụng kỹ thuật số hỗ trợ mới của Facebook. Lúc đó, Facebook đã xác nhận rằng họ đã thử nghiệm một ứng dụng kỹ thuật số có tên Moneypenny. Facebook gọi đó là một công cụ mới trong Messenger sẽ hoàn thành các nhiệm vụ và tìm kiếm thông tin thay cho bạn. Do được cung cấp bởi trí tuệ nhân tạo (AI) nên ứng dụng M được yêu cầu là phải được đào tạo và giám sát bởi con người.

Hiện nay, vào năm 2017, Facebook đã triển khai ứng dụng kỹ thuật số này cho tất cả người dung Messenger tại Mỹ. Trong một bài đăng chính thức của Facebook, mạng xã hội màu xanh dương đã khẳng định điều này. Công ty cho biết ứng dụng M sẽ cung cấp gợi ý cho mọi người bằng cách bắt đầu một cuộc trò chuyện mở đối với những nội dung được đề xuất. Điều này cho phép mọi người hoàn thành công việc và giúp họ giao tiếp một cách tốt hơn, Facebook cho biết them.

Từ năm 2015, công ty đã thử nghiệm ứng dụng M và học cách xây dựng một phiên bản hoàn toàn tự động của M. Facebook cho biết, việc triển khai ứng dụng M tới tất cả người sử dụng Messenger tại Mỹ là kết quả của sự thành công rực rỡ đối với công ty.

Ứng dụng M sử dụng kỹ thuật phân tích dữ liệu trí tuệ nhân tạo. Để sử dụng nó, người dùng chỉ cần trò chuyện với một người hoặc một nhóm bạn, và ứng dụng M có thể đưa ra các đề xuất liên quan đến các hành động khác nhau trong cuộc trò chuyện. Các đề xuất sẽ xuất hiện cùng với logo của ứng dụng M. Giống như bất kỳ dịch vụ dựa trên trí tuệ nhân tạo khác, ứng dụng M sẽ cập nhật thêm dữ liệu trong quá trình bạn sử dụng nó.

Ban đầu, ứng dụng M sẽ bao gồm những hành động sau đây bằng cách nhận ra ý định của người sử dụng:

  • Gửi các sticker
  • Thanh toán/nhận tiền
  • Chia sẻ vị trí
  • Lập kế hoạch
  • Bắt đầu một cuộc thăm dò trong nhóm
  • Bắt đầu chuyến đi

Sau khi giới thiệu tại Mỹ, sự ra mắt của ứng dụng kỹ thuật số M hỗ trợ cho Facebook Messenger sẽ được diễn ra trên toàn thế giới. Bạn có thể đọc thêm về ứng dụng M trong các bài đăng chính thức của Facebook.

Bạn đã thấy những điều thú vị khi sử dụng ứng dụng M? Đừng quên chia sẻ quan điểm của bạn với chúng tôi.